Chuyển đến nội dung chính

Topping là gì? Topping cream là gì? Và những điều cần biết được thêm từ Google Docs Maithangphu https://docs.google.com/document/d/1dmS-NNoaN5MqB294bs3FtS51xdSmrGLfB4L0ObARVAo/edit


TOPPING LÀ GÌ? TOPPING CREAM LÀ GÌ? VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

Topping là gì? Topping cream là gì? và những điều cần biết về Topping cream? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những khái niệm này nhé.

Topping là gì? Topping cream là gì?

Topping được dịch ra là lớp mặt trên của bánh như kem, bơ… Topping cream là một loại kem tươi thực vật ít béo (low-fat-food). Thành phần gồm có các chất chuyển thể từ sữa (emulsifier) và tạo đặc (hydrocoloids)… Đây là nhóm thực phẩm ít béo, thích hợp cho người ăn kiêng. Mặc dù độ béo khá thấp nhưng Topping cream vẫn có vị ngậy và thơm. Còn về độ ngon thì đương nhiên là thua Whipping cream rồi. Trong lĩnh vực làm bánh, Topping cream được sử dụng rất phổ biến.

Hình ảnh cho topping cream là gì

Topping cream là nhóm thực phẩm ít béo, thích hợp cho người ăn kiêng. (Nguồn: Internet)

Lưu ý khi sử dụng Topping cream không cần thiết cho thêm đường nhé. Bởi trong thành phần có chứa đường vì thế có vị ngọt sẵn.

Topping cream dùng làm gì?

Topping cream được sử dụng nhiều trong công thức đồ uống lạnh như trà sữa, cà phê, đá xay và làm kem tươi. Cũng có 1 số loại Topping cream có tác dụng thay thế Whipping cream khi làm bánh Mousse (Loại bánh không dùng lò nướng, dùng lá gelatin để làm đông).

Ngoài ra nhiều người còn thắc mắc: dùng Topping cream có làm kem được không? Và câu trả lời là được nhé.

Hình ảnh cho topping cream là gì

Một số loại topping thường dùng hiện nay (Ảnh: Internet)

Cách bảo quản Topping cream

Bảo quản Topping cream trong ngăn đá tủ lạnh. Topping cream sau khi dùng xong cần nẹp miệng túi cẩn thận rồi đem cất vào trong ngăn đá. Khi dùng thì bỏ ra và rã đông tự nhiên ở chế độ mát của tủ lạnh trong 8 – 12 giờ. Thời gian bảo quản khoảng 3 tháng và có thể hơn nếu bạn chưa sử dụng đến hoặc tùy thuộc vào nhiệt độ của tủ lạnh.

Ưu điểm của Topping cream

Khi làm kem trang trí, Topping cream có ưu điểm rất đứng kem nên dễ dàng trang trí và ít chảy. Vì vậy, nếu không quá nóng, thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi đem bánh đi tặng hay ra ngoài trời nóng.

Về giá thành thì Topping cream tương đối thấp, hợp lý. Bảo quản được lâu hơn các loại kem khác.

Nhược điểm của Topping cream

Vì Topping cream ít béo nên chúng sẽ giảm bớt đi độ béo ngậy khi làm bánh kem. Mặt khác, lại có sẵn đường nên bạn không thể tùy chình độ ngọt như sở thích.

Thế giới Topping cream có bao nhiêu loại?

hình ảnh các loại topping cream

Có bao nhiêu loại topping cream hiện nay? (Ảnh: Internet)

Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều loại Topping cream khác nhau. Để chọn ra loại Topping cho món ăn của mình, bạn phải hiểu về tính chất của nó.

Ví dụ kem Topping silver whip là dòng kem thực vật có độ nở cao, chịu được nhiệt độ tốt, giữ ẩm. Hương vị kem thơm ngon, có chứa đường. Thời gian lại sử dụng lâu hơn sau khi mở túi. Có thể bảo quản đông trong vòng 1 tháng. Hàm lượng chất béo là 0% nên người ăn kiêng có thể sử dụng. Giá thành rẻ hơn so với các loại kem Topping khác.

Phổ biến không kém, Rich’s pastry là dòng topping không ngọt, không chứa đường, có chứa sữa, hương vani, ngọt tự nhiên, có vị béo và ngậy tương đương kem Whipping cream nên có thể thay thế khi làm bánh mousse. Đặc biệt, loại này có khả năng chống lên men cao, độ ổn định tốt, có thể dễ dàng trộn với bất kỳ loại trái cây nghiền nào. Vì vậy, bạn có thể tiết kiệm nhiều thời gian hơn khi làm bánh Mousse trái cây. Rich’s pastry còn ít cholesterol, chỉ bằng 25% so với các loại kem đánh thông thường có nguồn gốc động vật khác. Bạn có thể yên tâm thưởng thức các món tráng miệng hấp dẫn và có lợi cho sức khỏe hơn. Hàm lượng chất béo chứa là 0% nên người ăn kiêng hoặc người già có thể sử dụng.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các loại kem Topping khác như Rich’s Gold Label, Rich’s Base, My cream topping, Creamywwhip, kem topping vivo, topping chocolate hoặc topping trà xanh…

Bài viết nói về:  Topping là gì? Topping cream là gì? Và những điều cần biết

Nguồn từ:  CET- Trường trung cấp Kinh tế - Du lịch TPHCM

Tác giả: Mai Thắng Phú

Tham khảo thêm:

Site: https://sites.google.com/site/maithangphupc/

Folder: Thuật ngữ pha chế

Form đăng ký tư vấn miễn phí: http://bit.ly/2RlaXP4

Mhx của Maithangphu: http://bit.ly/38c1P5i

Business site: http://bit.ly/384P7Fk

Lịch dạy học: http://bit.ly/2YmKgLf

Bản đồ chỉ đường: http://bit.ly/33RzttO



/maithangphu/Thuat ngu pha che
Xem thêm Google Doc Maithangphu

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

15 tuổi có được học trung cấp pha chế không?

Trong xu hướng phát triển mạnh mẽ của lĩnh vực F&B như hiện nay, nghề pha chế đang trở nên hấp dẫn các bạn trẻ với nhiều tiềm năng kinh doanh và cơ hội việc làm rộng mở. Vậy 15 tuổi có học trung cấp pha chế được không? Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều quốc gia phát triển trên thế giới như: Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức… để tăng năng suất lao động, giúp giới trẻ sớm ổn định cuộc sống, giáo dục nghề nghiệp đã luôn rất được chú trọng. Do đó, hiện nay Bộ Giáo dục nước ta cũng đang đẩy mạnh chính sách phân luồng, khuyến khích học sinh sau khi tốt nghiệp THCS hoặc THPT đi học trung cấp hoặc học nghề. Ở độ tuổi 15, hầu hết các bạn trẻ đều vừa học hết cấp 2 hoặc chưa học hết cấp 3 và hoàn toàn có thể học trung cấp pha chế. Ngày càng có nhiều bạn trẻ chọn học trung cấp pha chế ở tuổi 15 Lợi thế khi học trung cấp pha chế từ tuổi 15 Thông thường, để lên được cấp 3 hay cao đẳng, đại học, các bạn trẻ phải trải qua những kỳ thi tuyển gắt gao với nhiều áp lực. Nhưng không phả

CÁCH LÀM NƯỚC ÉP DƯA HẤU NGON THƠM MÁT GIẢI NHIỆT MÙA HÈ

  CÁCH LÀM NƯỚC ÉP DƯA HẤU NGON THƠM MÁT GIẢI NHIỆT MÙA HÈ Dưa hấu là loại hoa quả thân thuộc được đông đảo mọi người thích vì nhiều chất dinh dưỡng và có giá cả rẻ. Giữa mùa hè oi bức, một ly nước ép dưa hấu sẽ giúp bạn thanh nhiệt và tạo ra sức mạnh để làm việc và học tập hữu hiệu. Trong thông tin dưới đây, cet sẽ tiết lộ cho bạn phương pháp nước ép dưa hấu tuyệt ngon tại nhà chỉ với vài động tác rất dễ. Phương pháp nước ép dưa hấu sụt cân tại nhà Để làm món nước ép dẫn dụ này, bạn nên trang bị những nguyên vật liệu sau: 1 quả dưa hấu 1 quả chanh tươi Một trăm – 150 ml syrup hoặc mật ong Giải pháp nước ép dưa hấu không nhất thiết máy Bước 1 : xay dưa hấu Cho dưa hấu đã cắt ngụm nhỏ vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, tiếp đó dùng vải sạch hoặc phương tiện lọc để trừ diệt bã, không vứt đi phần nước dưa hấu. Bước 2 : pha chế đổ nước ép dưa hấu vào ly và thêm nước cốt chanh theo tỉ lệ hợp lý. Nếu khoái chí ngọt, bạn nhiều khả năng chan thêm syrup hoặc mật ong rồi pha thêm đá vào rồi nhấm nh

CÁCH LÀM NƯỚC MÍA SẦU RIÊNG SIÊU NGON DỄ LÀM

Món nước mía đại đa số mọi người đều ăn rồi, tuy nhiên mình cho rằng món nước mía đau buồn riêng thì chẳng phải người nào cũng biết. Có khả năng đây mới là lần đầu bạn nghe tới , cũng có lúc bạn đã nắm được món này lâu rồi mà chưa có thể thử qua. Ai mà khoái chí mùi đau buồn riêng tôi đoán rằng sẽ yêu thích món nước giải khát có lợi cho sức khỏe tuyệt cú mèo này. Tuy nhiên với người bị ' phản ứng ' với vị đau buồn riêng thì cũng chẳng thể mê nổi món này đâu. Vì mình biết có cực kỳ nhiều người ghét đau buồn riêng, nổi bật là những người ngoài miền bắc. Hơi thiếu trọng tâm một ít, giờ chúng mình hãy xem phương pháp nước mía đau buồn riêng ra sao nhé. Cần chuẩn bị: Nước mía đã ép sẵn Một múi đau buồn riêng Đá bào nhỏ Các bước làm Rất dễ , chỉ có 3 bước nhỏ thôi Bước 1 : bỏ hạt đau buồn riêng, lấy phần thịt Bước 2 : bỏ đau buồn riêng, nước mía, đá bào vào máy xay sinh tố. Xay một thời điểm cho đau buồn riêng tan ra Bước 3 : đổ nước chiết ra ly và tiến hành ăn thôi