Chuyển đến nội dung chính

Kỹ thuật Blending trong pha chế thực hiện như thế nào mới chuẩn? được thêm từ Google Docs Maithangphu https://docs.google.com/document/d/1_c7bHbApqOC9DaF9EbaEl0UqBF9QCH9DE4y9JZgmpxk/edit


KỸ THUẬT BLENDING TRONG PHA CHẾ THỰC HIỆN NHƯ THẾ NÀO MỚI CHUẨN?

Có rất nhiều kỹ thuật khác nhau mà “dân” pha chế có thể áp dụng. Trong đó, blending là một trong những kỹ thuật pha chế cơ bản góp phần tạo ra những món đồ uống làm say đắm lòng người. Vậy kỹ thuật blending là gì? Cách thực hiện blending như thế nào mới chuẩn và chuyên nghiệp? Đừng bỏ qua bài viết này để cùng CET tìm ra câu trả lời ngay nhé!

Kỹ thuật Blending trong pha chế là gì?

Trong từ điển tiếng Anh, blending có nghĩa là xay, trộn hay sự nhào trộn cốt liệu với nhau. Còn trong pha chế chuyên nghiệp, Blending là thuật ngữ để chỉ kỹ thuật đánh bằng máy xay mà chủ yếu là pha chế Cocktail, sinh tố.

hình ảnh kỹ thuật blending trong pha chế là gì

Blending là kỹ thuật đánh bằng máy xay trong pha chế. Ảnh: Internet

Tại sao phải thực hiện blending? Vì với những loại trái cây không vắt được nước như: lê, táo, chuối, dưa hấu, xoài, mãng cầu… thì xay là cách tốt nhất để làm nhuyễn các nguyên liệu này.

Nguyên tắc để thực hiện kỹ thuật blending là đá cần được cho vào trước rồi mới cho các nguyên liệu khác vào sau. Đồng thời, nếu lưỡi máy xay không được tốt hoặc nhằm giúp cho quá trình xay nhanh hơn, bạn nên đập đá vụn ra trước khi đánh. Bắt đầu xay bằng tốc độ chậm sau đó nhanh dần cho đến khi các thành phần được xay nhuyễn với đá là đã hoàn thành.

Các bước thực hiện kỹ thuật Blending đúng chuẩn, chuyên nghiệp

  • Đầu tiên, bạn rửa sạch các loại trái cây dùng làm nguyên liệu pha chế, sau đó sơ chế loại bỏ vỏ, hạt nếu có rồi cắt nhỏ.
  • Đập đá cho nhỏ hoặc dùng đá bào cho vào bình thủy tinh của máy xay trước và khởi động máy với tốc độ thấp trong khoảng vài giây, sau đó tăng dần lên. Khi đã xay nhuyễn thì dừng máy.
  • Cho vào tiếp các nguyên liệu còn lại vào và cho máy chạy thêm với tốc độ trung bình khoảng 5 giây.
  • Cuối cùng, khi tất cả đã được xay nhuyễn thì dừng máy, cho hỗn hợp xay ra lý và thực hiện bước trang trí.

hình ảnh dụng cụ chính thực hiện blending là máy xay sinh tố

Dụng cụ được dùng trong kỹ thuật blending chủ yếu là máy xay sinh tố. Ảnh: Internet

Những thức uống từ kỹ thuật Blending có tác dụng gì?

Với món uống được làm bằng kỹ thuật blending, tất cả nguyên liệu sẽ được xay nhuyễn, kể cả các chất xơ không hòa tan. Lượng chất xơ trong các món uống từ kỹ thuật Blending tuy không cung cấp chất dinh dưỡng nhưng giúp cho lượng đường và các vitamin khoáng chất được giải phóng vào cơ thể chậm hơn, từ đó tạo cảm giác no bụng hơn, nên còn phù hợp với những người cần theo dõi đường huyết.

hình ảnh thức uống từ kỹ thuật blending giàu chất xơ

Các món uống từ kỹ thuật blending rất giàu chất xơ. Ảnh: Internet

Bên cạnh đó, các món uống giàu chất xơ cũng sẽ hỗ trợ tiêu hóa rất tốt. Ngoài ra, một lợi ích đáng kể khác của kỹ thuật blending là bạn có thể làm sinh tố với rất nhiều loại nguyên liệu mà các phương pháp khác không làm được. Phương pháp này còn cho phép áp dụng pha chế các loại thức uống giàu protein, chất béo lành và carbs, đủ để tạo ra một bữa ăn tiện lợi và lành mạnh.

Tổng kết

Vậy là bạn đã có những thông tin và kiến thức thú vị, bổ ích về kỹ thuật blending trong pha chế cùng CET rồi. Hy vọng bạn có thể áp dụng thật tốt để giúp cho công việc của mình thuận tiện và chuyên nghiệp hơn.

Có thể bạn quan tâm:

Bài viết nói về: Kỹ thuật Blending trong pha chế thực hiện như thế nào mới chuẩn?

Nguồn từ:  CET- Trường trung cấp Kinh tế - Du lịch TPHCM

Tác giả: Mai Thắng Phú

Tham khảo thêm:

Site: https://sites.google.com/site/maithangphupc/

Folder: Kỹ năng ngành pha chế

Mhx của Maithangphu: http://bit.ly/2RoU2uX

Lịch dạy học: http://bit.ly/2YmKgLf

Bản đồ chỉ đường: http://bit.ly/33RzttO

Form đăng ký tư vấn miễn phí: http://bit.ly/2RlaXP4



/maithangphu/Ky nang pha che
Xem thêm Google Doc Maithangphu

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

15 tuổi có được học trung cấp pha chế không?

Trong xu hướng phát triển mạnh mẽ của lĩnh vực F&B như hiện nay, nghề pha chế đang trở nên hấp dẫn các bạn trẻ với nhiều tiềm năng kinh doanh và cơ hội việc làm rộng mở. Vậy 15 tuổi có học trung cấp pha chế được không? Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều quốc gia phát triển trên thế giới như: Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức… để tăng năng suất lao động, giúp giới trẻ sớm ổn định cuộc sống, giáo dục nghề nghiệp đã luôn rất được chú trọng. Do đó, hiện nay Bộ Giáo dục nước ta cũng đang đẩy mạnh chính sách phân luồng, khuyến khích học sinh sau khi tốt nghiệp THCS hoặc THPT đi học trung cấp hoặc học nghề. Ở độ tuổi 15, hầu hết các bạn trẻ đều vừa học hết cấp 2 hoặc chưa học hết cấp 3 và hoàn toàn có thể học trung cấp pha chế. Ngày càng có nhiều bạn trẻ chọn học trung cấp pha chế ở tuổi 15 Lợi thế khi học trung cấp pha chế từ tuổi 15 Thông thường, để lên được cấp 3 hay cao đẳng, đại học, các bạn trẻ phải trải qua những kỳ thi tuyển gắt gao với nhiều áp lực. Nhưng không phả

CÁCH LÀM NƯỚC ÉP DƯA HẤU NGON THƠM MÁT GIẢI NHIỆT MÙA HÈ

  CÁCH LÀM NƯỚC ÉP DƯA HẤU NGON THƠM MÁT GIẢI NHIỆT MÙA HÈ Dưa hấu là loại hoa quả thân thuộc được đông đảo mọi người thích vì nhiều chất dinh dưỡng và có giá cả rẻ. Giữa mùa hè oi bức, một ly nước ép dưa hấu sẽ giúp bạn thanh nhiệt và tạo ra sức mạnh để làm việc và học tập hữu hiệu. Trong thông tin dưới đây, cet sẽ tiết lộ cho bạn phương pháp nước ép dưa hấu tuyệt ngon tại nhà chỉ với vài động tác rất dễ. Phương pháp nước ép dưa hấu sụt cân tại nhà Để làm món nước ép dẫn dụ này, bạn nên trang bị những nguyên vật liệu sau: 1 quả dưa hấu 1 quả chanh tươi Một trăm – 150 ml syrup hoặc mật ong Giải pháp nước ép dưa hấu không nhất thiết máy Bước 1 : xay dưa hấu Cho dưa hấu đã cắt ngụm nhỏ vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, tiếp đó dùng vải sạch hoặc phương tiện lọc để trừ diệt bã, không vứt đi phần nước dưa hấu. Bước 2 : pha chế đổ nước ép dưa hấu vào ly và thêm nước cốt chanh theo tỉ lệ hợp lý. Nếu khoái chí ngọt, bạn nhiều khả năng chan thêm syrup hoặc mật ong rồi pha thêm đá vào rồi nhấm nh

CÁCH LÀM NƯỚC MÍA SẦU RIÊNG SIÊU NGON DỄ LÀM

Món nước mía đại đa số mọi người đều ăn rồi, tuy nhiên mình cho rằng món nước mía đau buồn riêng thì chẳng phải người nào cũng biết. Có khả năng đây mới là lần đầu bạn nghe tới , cũng có lúc bạn đã nắm được món này lâu rồi mà chưa có thể thử qua. Ai mà khoái chí mùi đau buồn riêng tôi đoán rằng sẽ yêu thích món nước giải khát có lợi cho sức khỏe tuyệt cú mèo này. Tuy nhiên với người bị ' phản ứng ' với vị đau buồn riêng thì cũng chẳng thể mê nổi món này đâu. Vì mình biết có cực kỳ nhiều người ghét đau buồn riêng, nổi bật là những người ngoài miền bắc. Hơi thiếu trọng tâm một ít, giờ chúng mình hãy xem phương pháp nước mía đau buồn riêng ra sao nhé. Cần chuẩn bị: Nước mía đã ép sẵn Một múi đau buồn riêng Đá bào nhỏ Các bước làm Rất dễ , chỉ có 3 bước nhỏ thôi Bước 1 : bỏ hạt đau buồn riêng, lấy phần thịt Bước 2 : bỏ đau buồn riêng, nước mía, đá bào vào máy xay sinh tố. Xay một thời điểm cho đau buồn riêng tan ra Bước 3 : đổ nước chiết ra ly và tiến hành ăn thôi