Chuyển đến nội dung chính

Học trung cấp kỹ thuật pha chế đồ uống cần những yêu cầu, tố chất gì?



Pha chế hiện nay đang là một nghề mới đầy tiềm năng và sức hút tại Việt Nam. Vì thế không ít người hứng thú với nghề đã quan tâm, tìm hiểu. Trong số đó, có những câu hỏi phổ biến như: Nghề pha chế cần những yêu cầu gì? Học trung cấp kỹ thuật pha chế đồ uống có những điều kiện nào?


Để theo nghề pha chế cần có những tố chất và yêu cầu nào
Như bất cứ ngành nghề khác, để học pha chế, ngoài sở thích, đam mê thì còn nhiều những tố chất khác giúp bạn xác định mình có phù hợp với nghề này hay không. Bên cạnh đó, để có thể làm nghề và thành công trong nghề, bạn cũng cần đáp ứng được những yêu cầu nhất định. Có thể bạn sẽ có những tố chất tự nhiên phù hợp, còn những yêu cầu trong nghề, nếu đã đam mê, yêu thích, bạn hoàn toàn có thể học tập và rèn luyện để theo đuổi.
Dưới đây là những yêu cầu khi học pha chế và những kỹ năng cần có của người theo học pha chế:

Vị giác tốt và nhạy bén với mùi vị

Công việc chính  của nhân viên pha chế chính là tạo ra những món đồ uống thơm ngon, có hương vị phù hợp và đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Họ không chỉ pha chế một lần mà còn nhiều lần trong ngày cho các đối tượng khách hàng đa dạng. Do đó, để pha chế được đồ uống ngon, trước hết bạn phải có vị giác nhạy bén mới có thể nhanh chóng xác định được chính xác mùi vị, nguyên liệu của thức uống, đồng thời sáng tạo ra những món uống có hương vị phù hợp với mỗi khách hàng khi họ yêu cầu.

Có óc thẩm mĩ tốt và khéo léo


Óc thẩm mỹ và sự khéo léo giúp bạn pha chế những món đồ uống
không chỉ ngon mà còn đẹp mắt
Một món uống khi phục vụ khách hàng không chỉ phải ngon mà còn phải đẹp. Do đó, hình thức món đồ uống thể hiện rõ óc thẩm mỹ và sự khéo léo của người pha chế. Phải có cái kiến thức và khả năng cảm nhận cái đẹp, kết hợp với sự khéo léo, tỉ mỉ của đôi tay, bạn mới trang trí được cho những ly cocktail, sinh tố… trở nên bắt mắt, tạo được ấn tượng với khách hàng.

Yêu thích tìm hiểu và có kiến thức về các loại đồ uống

Làm bất cứ nghề gì, trước hết bạn đều phải hiểu về nghề đó và luôn có sự tò mò, tìm hiểu về những gì liên quan. Các Bartender/Barista là những người thường xuyên phải tiếp xúc với đồ uống nên chắc chắn cần có sự am hiểu về các loại nước uống, các loại rượu… Không chỉ là tên gọi mà còn là mùi vị, màu sắc, nguồn gốc, xuất xứ. cách thức pha chế…
Cùng với đó, họ sẽ luôn tìm tòi, học hỏi để mở rộng hiểu biết về chúng để không chỉ đảm bảo an toàn cho khách khi sử dụng đồ uống, mà còn sáng tạo ra những món đồ uống độc đáo mang đậm dấu ấn cá nhân của mình.
Làm việc chuyên nghiệp và linh hoạt

Nhân viên pha chế cần có thái độ làm việc chuyên nghiệp và linh hoạt
Với một số loại đồ uống truyền thống và phổ biến trên toàn thế giới đã có công thức, quy định riêng về thành phần cũng như trình tự pha chế, nhân viên pha chế cần phải nắm vững và thực hiện nghiêm túc trình tự này. Đó là thái độ làm việc chuyên nghiệp. Nhưng cũng tùy từng hoàn cảnh phụ thuộc và yêu cầu, sở thích của khách mà nhân viên pha chế cần biết linh hoạt để thay đổi cho phù hợp.

Có khả năng thích nghi nhanh và giao tiếp tốt

Công việc của nhân viên pha chế khá năng động. Họ đôi khi không chỉ là làm việc pha chế không mà còn đóng vai những người bạn để chia sẻ, trò chuyện cùng khách hàng của mình ngay tại những quầy bar. Hằng ngày, họ phải tiếp xúc với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Vì thế, khả năng giao tiếp sẽ là một phần quan trọng giúp họ tạo được ấn tượng với khác cũng như làm hài lòng các yêu cầu của khách hàng.

Nắm vững kỹ năng pha chế và có kinh nghiệm

Đây là những yêu cầu bắt buộc mà một nhân viên pha chế phải có. Bằng cách nào đó dù tự học hay học ở trường, trung tâm thì bạn cũng cần nắm vững những kỹ năng pha chế. Bên cạnh đó,, để trở thành một nhân viên pha chế giỏi, bạn phải tích lũy thật nhiều kinh nghiệm theo thời gian. Càng có thâm niên cao, nhân viên pha chế càng giỏi nghề và dễ dàng thăng tiến lên các vị trí cao trong nghề, khẳng định được năng lực bản thân cũng như có thu nhập tốt hơn.

Tổng kết

Trên đây là những yêu cầu, tố chất quan trọng mà một nhân viên pha chế cần có. Nếu bạn cũng yêu thích nghề pha chế và muốn học trung cấp kỹ thuật pha chế đồ uống để trang bị những kỹ năng, nghiệp vụ nghề vững chắc, đừng quên để lại thông tin đăng ký hoặc gọi tới tổng đài 1800 6552 (miễn phí cước gọi) để được tư vấn hỗ trợ chi tiết nhé!



Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

15 tuổi có được học trung cấp pha chế không?

Trong xu hướng phát triển mạnh mẽ của lĩnh vực F&B như hiện nay, nghề pha chế đang trở nên hấp dẫn các bạn trẻ với nhiều tiềm năng kinh doanh và cơ hội việc làm rộng mở. Vậy 15 tuổi có học trung cấp pha chế được không? Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều quốc gia phát triển trên thế giới như: Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức… để tăng năng suất lao động, giúp giới trẻ sớm ổn định cuộc sống, giáo dục nghề nghiệp đã luôn rất được chú trọng. Do đó, hiện nay Bộ Giáo dục nước ta cũng đang đẩy mạnh chính sách phân luồng, khuyến khích học sinh sau khi tốt nghiệp THCS hoặc THPT đi học trung cấp hoặc học nghề. Ở độ tuổi 15, hầu hết các bạn trẻ đều vừa học hết cấp 2 hoặc chưa học hết cấp 3 và hoàn toàn có thể học trung cấp pha chế. Ngày càng có nhiều bạn trẻ chọn học trung cấp pha chế ở tuổi 15 Lợi thế khi học trung cấp pha chế từ tuổi 15 Thông thường, để lên được cấp 3 hay cao đẳng, đại học, các bạn trẻ phải trải qua những kỳ thi tuyển gắt gao với nhiều áp lực. Nhưng không phả

CÁCH LÀM NƯỚC ÉP DƯA HẤU NGON THƠM MÁT GIẢI NHIỆT MÙA HÈ

  CÁCH LÀM NƯỚC ÉP DƯA HẤU NGON THƠM MÁT GIẢI NHIỆT MÙA HÈ Dưa hấu là loại hoa quả thân thuộc được đông đảo mọi người thích vì nhiều chất dinh dưỡng và có giá cả rẻ. Giữa mùa hè oi bức, một ly nước ép dưa hấu sẽ giúp bạn thanh nhiệt và tạo ra sức mạnh để làm việc và học tập hữu hiệu. Trong thông tin dưới đây, cet sẽ tiết lộ cho bạn phương pháp nước ép dưa hấu tuyệt ngon tại nhà chỉ với vài động tác rất dễ. Phương pháp nước ép dưa hấu sụt cân tại nhà Để làm món nước ép dẫn dụ này, bạn nên trang bị những nguyên vật liệu sau: 1 quả dưa hấu 1 quả chanh tươi Một trăm – 150 ml syrup hoặc mật ong Giải pháp nước ép dưa hấu không nhất thiết máy Bước 1 : xay dưa hấu Cho dưa hấu đã cắt ngụm nhỏ vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, tiếp đó dùng vải sạch hoặc phương tiện lọc để trừ diệt bã, không vứt đi phần nước dưa hấu. Bước 2 : pha chế đổ nước ép dưa hấu vào ly và thêm nước cốt chanh theo tỉ lệ hợp lý. Nếu khoái chí ngọt, bạn nhiều khả năng chan thêm syrup hoặc mật ong rồi pha thêm đá vào rồi nhấm nh

CÁCH LÀM NƯỚC MÍA SẦU RIÊNG SIÊU NGON DỄ LÀM

Món nước mía đại đa số mọi người đều ăn rồi, tuy nhiên mình cho rằng món nước mía đau buồn riêng thì chẳng phải người nào cũng biết. Có khả năng đây mới là lần đầu bạn nghe tới , cũng có lúc bạn đã nắm được món này lâu rồi mà chưa có thể thử qua. Ai mà khoái chí mùi đau buồn riêng tôi đoán rằng sẽ yêu thích món nước giải khát có lợi cho sức khỏe tuyệt cú mèo này. Tuy nhiên với người bị ' phản ứng ' với vị đau buồn riêng thì cũng chẳng thể mê nổi món này đâu. Vì mình biết có cực kỳ nhiều người ghét đau buồn riêng, nổi bật là những người ngoài miền bắc. Hơi thiếu trọng tâm một ít, giờ chúng mình hãy xem phương pháp nước mía đau buồn riêng ra sao nhé. Cần chuẩn bị: Nước mía đã ép sẵn Một múi đau buồn riêng Đá bào nhỏ Các bước làm Rất dễ , chỉ có 3 bước nhỏ thôi Bước 1 : bỏ hạt đau buồn riêng, lấy phần thịt Bước 2 : bỏ đau buồn riêng, nước mía, đá bào vào máy xay sinh tố. Xay một thời điểm cho đau buồn riêng tan ra Bước 3 : đổ nước chiết ra ly và tiến hành ăn thôi