Chuyển đến nội dung chính

Syrup là gì? Hiểu hơn về các loại syrup dành cho pha chế đồ uống

Đối với những người bartender thì syrup là một trong những nguyên vật liệu không thể thiếu khi phối chế, chúng góp phần làm gia tăng mùi vị thức uống trở nên hấp dẫn hơn . bởi đó , nếu bạn vẫn còn đang thắc syrup là gì thì hãy đọc thông tin dưới đây nhé ! hơn nữa, cet. edu. vn còn cung cấp cho các bạn các kiến thức pha chế về loại nguyên liệu này .

Syrup là nguyên thiệu liên tục có trong thành phần của đa phần các món cocktail, mocktail . chưa hết, càng lúc càng nhiều các loại syrup với nhóm thương hiệu không giống nhau có mặt trên thị trường. bởi thế, để một bartender bài bản và phối chế ra các thức uống ngon thì việc hiểu rõ về syrup đồng thời là một vốn hiểu biết thiết yếu. với những thông tin có lợi sau, chúng sẽ giúp ích quá nhiều cho việc .


Syrup là nguyên vật liệu quen thuộc với các bartender để pha chế ra

Syrup là gì ?

syrup hay còn được gọi là sirô, xuất phát từ ả rập. một thức uống có dạng lỏng nhưng lại sánh, vị ngọt, là thứ nước đường có cho thêm dược phẩm hay những loại dược liệu hữu cơ , thuốc, sinh tố hoa quả ... ngoài công dụng giải khát, syrup còn được dùng như một vị chống ho và viêm họng hiệu quả .

syrup ngày nay có rất nhiều mùi sự khác nhau như hạt dẻ, caramel, quế, irish cream, táo xanh, tiramisu, bạc hà, kiwi, việt quất ... trên thị trường có rất nhiều hãng chuyên về syrup nổi danh như : monin, teisseire, torani ... với các thế mạnh và mùi vị riêng.

 

Các loại syrup phổ biến

Mable syrup

Đây chính là loại syrup được chế tạo từ nhựa cây thông lá đỏ, 80% được làm ra tại canada với cách bằng tay làm bay hơi nước để thu syrup . loại syrup này có vị ngọt dịu êm tương tự với mật ong. ngoài sử dụng trong điều chế thì mable syrup còn được sử dụng chung với các loại bánh như : pancake, crepe, waffle, toast ... bằng giải pháp cho thêm thắt trong các bước chế biến hoặc rưới trực tiếp lên bánh .

Corn syrup

hay còn được gọi là sirô bắp, được chế tạo từ tinh bột bắp, có dạng lỏng, sánh và màu trắng trong, cũng không khác gì mable syrup thì corn syrup cũng được dùng trong thành phần làm bánh cạnh phối chế. loại syrup này được sử dụng như chất làm đặc hoặc tạo ngọt hoặc để giữ ẩm tạo sự tươi mới cho lương thực.


Mable syrup

 được làm từ nhựa của cây lá phong đỏ nức danh của đất nước canada

 

Các thương hiệu syrup thường gặp hiện nay

Torani syrup

 

Với ưu điểm là nó quen thuộc nên bạn dễ dàng dò thấy chúng trên thị trường như ở siêu thị, những quầy nguyên vật liệu ... torani syrup không ngừng thay đổi và gia tăng , sáng tạo ra nhiều loại syrup phong phú mùi vị không giống nhau.

Là thương hiệu syrup vang danh của pháp, với hơn 100 loại hương vị sự khác nhau từ cổ điển đến tối tân thì chúng là 1 phần không thể thiếu của các công thức soda, mojito hay đa dạng đồ uống khác.


Davinci gourmet syrups

 

Đây là loại syrup có sản phẩm bởi úc, với hơn 60 loại hương vị sự khác nhau. loại syrup này được chuộng bởi chúng có nồng độ hương vị đậm đặc, vì vậy người điều chế nhiều khả năng tiết kiệm nguyên vật liệu nhưng vẫn bảo đảm chất lượng cho món đồ uống . đối với những người làm việc trong ngành phối chế thì syrup davinci là thương hiệu chẳng thể không hề hay biết.

Amoretti premium syrups

Những chai syrup amoretti luôn được biết đến qua tên gọi là loại syrup sang chảnh với hương vị tự nhiên nhưng chất lượng cao. trong đó, vang danh nhất có thể kể đến syrup chocolate đen, vanilla pháp, hoa anh đào, hoa oải hương, trái lựu ... vừa bắt vị với các loại nguyên liệu thức uống khác lại vừa dễ dùng


Small hand foods

Tuy hãng syrup này có tuổi đời trẻ hơn nhưng lại càng lúc càng được giới điều chế thích bởi mỗi chai syrup đều được làm bằng tay và không dùng chất tạo màu. đây chính là thành tựu phá cách của nữ bartender jennifer colliau .

Tổng kết

thông qua thông tin ngày hôm nay nghi vấn của bạn về syrup là gì đã được giải quyết. triển vọng với các dữ liệu bổ ích từ chuyên mục của cet . edu. vn thì bạn đã có thêm vốn hiểu biết về nghề phối chế và hiểu hơn về nguyên liệu tạo ra các món nước tuyệt quá, cuốn hút mà mọi người thích.

Xem thêm: chương trình  Học pha chế  của CET

https://www.cet.edu.vn/dao-tao/ky-thuat-pha-che-do-uong/cong-thuc-pha-che

https://www.cet.edu.vn/cach-lam-sinh-to-bo

https://www.cet.edu.vn/cach-lam-nuoc-rau-ma

https://www.cet.edu.vn/cach-lam-tra-sua-matcha

https://www.cet.edu.vn/cach-lam-sua-chua

https://www.cet.edu.vn/cach-lam-sua-dau-nanh

https://www.cet.edu.vn/cach-lam-tra-gung-mat-ong

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

15 tuổi có được học trung cấp pha chế không?

Trong xu hướng phát triển mạnh mẽ của lĩnh vực F&B như hiện nay, nghề pha chế đang trở nên hấp dẫn các bạn trẻ với nhiều tiềm năng kinh doanh và cơ hội việc làm rộng mở. Vậy 15 tuổi có học trung cấp pha chế được không? Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều quốc gia phát triển trên thế giới như: Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức… để tăng năng suất lao động, giúp giới trẻ sớm ổn định cuộc sống, giáo dục nghề nghiệp đã luôn rất được chú trọng. Do đó, hiện nay Bộ Giáo dục nước ta cũng đang đẩy mạnh chính sách phân luồng, khuyến khích học sinh sau khi tốt nghiệp THCS hoặc THPT đi học trung cấp hoặc học nghề. Ở độ tuổi 15, hầu hết các bạn trẻ đều vừa học hết cấp 2 hoặc chưa học hết cấp 3 và hoàn toàn có thể học trung cấp pha chế. Ngày càng có nhiều bạn trẻ chọn học trung cấp pha chế ở tuổi 15 Lợi thế khi học trung cấp pha chế từ tuổi 15 Thông thường, để lên được cấp 3 hay cao đẳng, đại học, các bạn trẻ phải trải qua những kỳ thi tuyển gắt gao với nhiều áp lực. Nhưng không phả

CÔNG THỨC PHA CHẾ TRÀ CHANH HOA ĐẬU BIẾC ĐẸP MẮT, NGON MÊ LY

Trà chanh là thức uống giải khát quen thuộc trong những ngày thời tiết nắng nóng. Vậy bạn đã nghe qua “trà chanh hoa đậu biếc” chưa? Sự biến tấu mới lạ mang lại cho bạn một loại nước uống có mùi trà thơm, màu sắc đẹp mắt của hoa đậu biếc cùng vị chua nhẹ của chanh tươi. Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản và công thức sau của CET bạn đã có thể tự pha chế thành công một ly trà đặc sắc như vậy. Bài viết nói về: CÔNG THỨC PHA CHẾ TRÀ CHANH HOA ĐẬU BIẾC ĐẸP MẮT, NGON MÊ LY Nguồn trích dẫn từ: Học Pha Chế | CET Tác giả: Mai Thắng Phú

Thử Ngay Cách Làm Cà Phê Trứng Chuẩn Không Cần Chỉnh được thêm từ Google Docs Maithangphu

Cà phê từ lâu đã trở thành một phần không thể thiếu trong văn hóa đồ uống tại Việt Nam. Đây cũng là thức uống quen thuộc và được rất nhiều người yêu thích vì có nhiều biến tấu thú vị và hấp dẫn. Nổi bật trong số đó, cà phê trứng không chỉ nổi tiếng ở nước ta mà còn được nhiều bạn bè quốc Bài viết nói về:   Thử Ngay Cách Làm Cà Phê Trứng Chuẩn Không Cần Chỉnh Nguồn trích dẫn từ:   Trường Trung Cấp Nghề Kinh Tế - Du Lịch TP.HCM | CET Tác giả:   Mai Thắng Phú Nguồn: Trường Trung Cấp Nghề Kinh Tế - Du Lịch TP.HCM | CET Tác giả: Mai Thắng Phú August 27, 2020 at 07:30PM /maithangphu/Cong thuc pha che Xem thêm Google Doc Maithangphu