Chuyển đến nội dung chính

Cách Pha Trà Chanh Ngon Không Lo Bị Đắng

1. Trà chanh là gì?

Trà chanh là một đồ uống giải khát được phối hợp vị thanh chát dịu của trà cùng vị chua của chanh tạo nên thứ thức uống độc đáo giải khát vào mùa hè . Trà chanh cung cấp cho người uống tinh thần tỉnh thức, dễ chịu và thư thả.

2. Công thức pha chế trà chanh

Nguyên liệu:

  • Cốt trà nhài Chính Sơn: 150ml

  • Đường: 20ml

  • Chanh: 10ml

  • Mật ong: 10ml

  • Đá: 200g

  • Trang trí: 3 lát chanh, 1 nhánh bạc hà

Dụng cụ: 

  • Cốc, thìa, bình shaker

Cách pha trà chanh truyền thống:

  1. Bước 1: Ủ trà xanh đen bằng nước sôi một trăm độ c trong khoảng thời gian 15 phút . Lấy 150ml nước cốt trà xanh để pha.

  2. Bước 2: Đong tổng cộng các nguyên vật liệu nước cốt trà xanh, siro đường, chanh, mật ong, đá vào bình lắc, lắc thật đều để có hỗn hợp hòa quyện vào nhau nhất.

  3. Bước 3: Đổ nước trà chanh ra cốc, trang trí bằng 3 lát chanh và 1 nhánh bạc hà.  

Mẹo : nổi bật để đồ uống thơm và đậm mùi hơn thì bạn hãy dùng mật ong pha với nước ấm rót lên trên cùng , lúc khách hàng nhận được đồ uống sẽ nhận ra ngay hương thơm dịu dàng của mật ong.

Trùng lặp: 8%

3. Nhiều mẹo pha trà xanh chanh ngon

  • Thay thế đường cát bằng nước đường : hạn chế hiện tượng đường cát chưa tan , lúc uống tạo cảm nhận lợm cợm. Chưa kể, nước đường có vị ngọt thanh dễ dàng kết hợp cùng các nguyên vật liệu khác.

  • Không nấu trà xanh trực tiếp : lúc ủ trà xanh pha trà xanh chanh thì bạn đừng nấu trà xanh trên bếp trực tiếp, sẽ khiến trà xanh có vị đắng và chát. Như thế nước trà xanh sẽ lấn lướt mùi hương của chanh, và các loại nguyên vật liệu đi cùng.

  • nhiệt độ pha trà xanh : tùy thuộc loại trà xanh mà bạn dùng mà chọn nhiệt độ phù hợp . Thời gian ủ trà xanh bình quân từ 90 – 95 độ c.

  • Cách pha trà xanh chanh thật đơn giản phải không nào ? không những vậy, bạn có khả năng tự điều chế tại nhà mà không nhất thiết sử dụng nhiều phương tiện hay kỹ thuật khó khăn. Với xu thế buôn bán trà xanh chanh đang hot ngày nay, bạn có khả năng tự mở quán với số vốn nhỏ.

 Xem thêm: 

https://www.cet.edu.vn/cach-lam-tra-sua-tran-chau

Khóa học pha chế




Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

CÁCH LÀM NƯỚC MÍA SẦU RIÊNG SIÊU NGON DỄ LÀM

Món nước mía đại đa số mọi người đều ăn rồi, tuy nhiên mình cho rằng món nước mía đau buồn riêng thì chẳng phải người nào cũng biết. Có khả năng đây mới là lần đầu bạn nghe tới , cũng có lúc bạn đã nắm được món này lâu rồi mà chưa có thể thử qua. Ai mà khoái chí mùi đau buồn riêng tôi đoán rằng sẽ yêu thích món nước giải khát có lợi cho sức khỏe tuyệt cú mèo này. Tuy nhiên với người bị ' phản ứng ' với vị đau buồn riêng thì cũng chẳng thể mê nổi món này đâu. Vì mình biết có cực kỳ nhiều người ghét đau buồn riêng, nổi bật là những người ngoài miền bắc. Hơi thiếu trọng tâm một ít, giờ chúng mình hãy xem phương pháp nước mía đau buồn riêng ra sao nhé. Cần chuẩn bị: Nước mía đã ép sẵn Một múi đau buồn riêng Đá bào nhỏ Các bước làm Rất dễ , chỉ có 3 bước nhỏ thôi Bước 1 : bỏ hạt đau buồn riêng, lấy phần thịt Bước 2 : bỏ đau buồn riêng, nước mía, đá bào vào máy xay sinh tố. Xay một thời điểm cho đau buồn riêng tan ra Bước 3 : đổ nước chiết ra ly và tiến hành ăn thôi

CÁCH LÀM NƯỚC ÉP DƯA HẤU NGON THƠM MÁT GIẢI NHIỆT MÙA HÈ

  CÁCH LÀM NƯỚC ÉP DƯA HẤU NGON THƠM MÁT GIẢI NHIỆT MÙA HÈ Dưa hấu là loại hoa quả thân thuộc được đông đảo mọi người thích vì nhiều chất dinh dưỡng và có giá cả rẻ. Giữa mùa hè oi bức, một ly nước ép dưa hấu sẽ giúp bạn thanh nhiệt và tạo ra sức mạnh để làm việc và học tập hữu hiệu. Trong thông tin dưới đây, cet sẽ tiết lộ cho bạn phương pháp nước ép dưa hấu tuyệt ngon tại nhà chỉ với vài động tác rất dễ. Phương pháp nước ép dưa hấu sụt cân tại nhà Để làm món nước ép dẫn dụ này, bạn nên trang bị những nguyên vật liệu sau: 1 quả dưa hấu 1 quả chanh tươi Một trăm – 150 ml syrup hoặc mật ong Giải pháp nước ép dưa hấu không nhất thiết máy Bước 1 : xay dưa hấu Cho dưa hấu đã cắt ngụm nhỏ vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, tiếp đó dùng vải sạch hoặc phương tiện lọc để trừ diệt bã, không vứt đi phần nước dưa hấu. Bước 2 : pha chế đổ nước ép dưa hấu vào ly và thêm nước cốt chanh theo tỉ lệ hợp lý. Nếu khoái chí ngọt, bạn nhiều khả năng chan thêm syrup hoặc mật ong rồi pha thêm đá vào rồi nhấm nh

Học pha chế thông dụng có ưu điểm gì? Ra là gì?

Hiện nay, nhu cầu học pha chế thông dụng đang tăng lên đáng kể vì thị trường đồ uống ở Việt Nam ngày càng “sôi động”, đa dạng và phong phú. Do đó, khoá học pha chế thông dụng không chỉ được xây dựng trong các trường nghề mà còn nằm trong nội dung chương trình đào tạo của nhiều trường trung cấp, tiêu biểu phải kể đến CET. Cùng Blog Mai Thắng Phú tìm hiểu ưu điểm của khóa học pha chế thông dụng nhé. Tại CET - Trư ờng trung cấp Kinh tế Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh, các lớp học pha chế thông dụng là một trong những phần nội dung quan trọng của ngành Kỹ thuật Pha chế đồ uống. Nội dung phần này sẽ mang đến cho sinh viên những kiến thức, kỹ năng pha chế đồ uống từ cơ bản đến nâng cao về các loại đồ uống thông dụng như: sinh tố, nước ép, cà phê, ca cao, các loại thức uống bổ dưỡng… Nội dung học pha chế thông dụng có vai trò và ý nghĩa thực tiễn quan trọng Với nội dung chương trình đào tạo pha chế luôn bám sát thực tiễn, được nghiên cứu khoa học và liên tục cập nhật xu hư